Bác sĩ tư vấn
khuyen mai

Phòng Khám Nam Khoa Thiên Tâm

212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

dankytop

phòng khám nam khoa

Bệnh sùi mào gà ở nam giới biểu hiện như thế nào?

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova (HPV) Thời kỳ ủ bệnh của bệnh sùi mào gà khá dài, có thể từ 2 - 9 tháng sau khi quan hệ tình dục với người có mang mầm bệnh HPV. Loại virut này có thể kết hợp với virut gây bệnh hạt cơm ở các vùng da khác của cơ thể như ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, ngón tay, ngón chân, thường biểu hiện là những nụ sùi nhỏ giống như mào gà, hoa lơ ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, miệng, họng hoặc dương vật, đôi khi xung quanh lỗ hậu môn. Đó là những u lành tính của tế bào do virus HPV, lây truyền chủ yếu qua giao hợp. Thời gian ủ bệnh từ vài tuần đến vài tháng.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới biểu hiện như thế nào?

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới :

- Sau khi bị nhiễm 2-9 tháng, bệnh nhân thường có các sùi nhỏ, mềm cao dần lên như nhú gai ĐK 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng, Về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

- Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, Bao Quy Đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

- Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Biến chứng thường gặp:

- Các biến chứng thường gặp của sùi mào gà là nhiễm khuẩn, chảy máu, cản trở giao hợp hoặc cản trở thai sổ trong khi sinh.

- Các tổn thương có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở

- Tuy nhiên, theo các ngiên cứu mới đây thì sùi mào gà chính là một trong những nguyên nhân gây nên ung thư dương vật ở nam giới, vì vậy nam giới không nên chủ quan với sùi mào gà.

Lời khuyên: Chữa sùi mào gà sớm sẽ nâng cao hiệu quả điều trị, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau. Ngay khi có các triệu chứng bệnh sùi mào gà, bạn nên đến các Phòng khám có chuyên khoa để được thăm khám và điều trị sớm.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 01666 06 5588, chọn chat trực tuyến hoặc đến trực tiếp Phòng khám Thiên Tâm theo địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội để được tư vấn, thăm khám chi tiết.

     

212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội | Hotline 01666 06 5566 | Email: pkthientam@gmail.com |Sitemap

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám