Bác sĩ tư vấn
khuyen mai

Phòng Khám Nam Khoa Thiên Tâm

212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

dankytop

phòng khám nam khoa

Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không?

Nhiều nam giới thắc mắc không biết liệu hẹp bao quy đầu thì có bị vô sinh không. Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người gửi đến chuyên mục tư vấn của phòng khám nam khoa Thiên Tâm trong thời gian qua. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, các chuyên gia sẽ chia sẻ vấn đề này cùng bạn đọc.

hep-bao-quy-dau-co-bi-vo-sinh-khong

 

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao bọc phía ngoài quy đầu dương vật. Hẹp bao quy đầu có thể hiểu là bao quy đầu bọc kín quy đầu dương vật và không thể tuột xuống được dù dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng sinh lý mà hầu hết trẻ sơ sinh nào cũng gặp phải. Khi trẻ được sinh ra, bao quy đầu đã bít kín quy đầu dương vật, dính tự nhiên với quy đầu và chỉ để lộ ra một lỗ nhỏ như lỗ kim để thoát nước tiểu. Lúc này, bao quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu dương vật của trẻ. Tuy nhiên, khi trẻ lớn lên khoảng 3 – 4 tuổi, lớp bao quy đầu sẽ dần dần tuột xuống. Cũng có trường hợp phải đến 9 – 10 tuổi trẻ mới lột bao quy đầu xuống hết được. 

Nhưng, một số nam giới dù đã bước vào tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn bít kín quy đầu, không kéo xuống được thì được coi là hẹp bao quy đầu bệnh lý và có thể gây nhiều ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe của nam giới.

Vậy hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không?

Các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm cho biết, hẹp bao quy đầu không gây vô sinh, nhưng lại gây ra một số biến chứng nguy hiểm và các biến chứng này có thể dẫn đến vô sinh. Cụ thể như sau:

- Hẹp bao quy đầu gây viêm nhiễm quy đầu, viêm bao quy đầu. Bởi bao quy đầu hẹplàm cho việc vệ sinh dương vật khó khăn hơn, những chất cặn bã bẩn ở mặt trong của bao quy đầu không được rửa trôi sẽ tích tụ lại và làm cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển mạnh gây viêm nhiễm. Bệnh viêm bao quy đầu và viêm quy đầu về lâu dài khiến nam giới không thể quan hệ tình dục, đau khi quan hệ do đó không thể có con.

- Hẹp bao quy đầu hoàn toàn có thể gây bí tiểu, tiểu khó, gây viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận, bể thận, đau khi xuất tinh, khó xuất tinh.

- Hẹp bao quy đầu gây xuất tinh sớm. Mà xuất tinh sớm cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

- Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn tăng nguy cơ gây ung thư dương vật và ung thư dương vật chính là nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới.

Như vậy, có thể thấy rằng bản thân bệnh hẹp bao quy đầu không gây vô sinh. Nhưng những biến chứng mà hẹp bao quy đầu gây ra thì hoàn toàn có thể gây vô sinh. Do đó, nếu nam giới không may bị hẹp bao quy đầu, cần phải cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Cat bao quy dau là một tiểu phẫu đơn giản cắt bỏ lớp bao quy đầu hẹp hoặc thừa. Cắt bao quy đầu không chỉ giúp nam giới tránh vô sinh mà còn giúp việc vệ sinh dương vật dễ dàng hơn và cậu nhỏ được tự do phát triển hơn. Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện đại, ngày nay cắt bao quy đầu là một thủ thuật rất nhẹ nhàng, không đau đớn, không chảy máu và không để lại bất kì biến chứng nào. Vì vậy, nam giới hoàn toàn có thể yên tâm điều trị hẹp bao quy đầu.

Trên đây là chia sẻ cơ bản của chuyên gia phong kham Thien Tam về việc hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy gọi điện đến đường dây nóng 01666 06 55 88 hoặc chat yahoo để nhận tư vấn trực tuyến từ các chuyên gia.

     

212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội | Hotline 01666 06 5566 | Email: pkthientam@gmail.com |Sitemap

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám