Bác sĩ tư vấn
khuyen mai

Phòng Khám Nam Khoa Thiên Tâm

212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

dankytop

phòng khám nam khoa

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là một hiện tượng sinh lý bình thường, nhưng đây vẫn luôn là vấn đề khiến nhiều phụ huynh phải lo lắng, bởi hiện tượng này hoàn toàn có thể trở thành một bệnh lý tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng nguy hại đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe về sau của trẻ. Vậy như thế nào là hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ? Các bậc cha mẹ hãy cùng các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

» Sau khi cắt bao quy đầu nên kiêng gì?

» Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không

hien-tuong-hep-bao-quy-dau-o-tre

 

Theo các chuyên gia, hẹp bao quy đầucòn có tên khoa học là Phimosis. Đây là tình trạng bao da qui đầu dính tự nhiên vào quy đầu, luôn bịt kín quy đầu và không thể lộn ra được ngay cả khi dương vật cương cứng.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng tự nhiên ở trẻ sơ sinh. Từ khi sinh ra, quy đầu của trẻ đã được bao bọc bởi một lớp da mỏng gọi là da bao quy đầu. Vì quy đầu của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và trẻ nhỏ cũng chưa tự bảo vệ được dương vật. Vì vậy, lúc này da bao quy đầu có chức năng giúp bảo vệ quy đầu của trẻ khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Dần dần khi trẻ lớn lên (ở khoảng 3 – 4 tuổi), bao da quy đầu của trẻ sẽ tự động tuột xuống trong những lần dương vật cương lên khi đi tiểu hoặc khi ngủ và để lộ ra quy đầu dương vật. Trường hợp này được gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý, phụ huynh không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, khi trẻ đã lớn quá 10 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể tự tuột xuống và bao quy đầu của trẻ có một số hiện tượng như:

- Bao quy đầu không thể kéo tuột xuống được, bao quy đầu của trẻ không thể lộn được ra ngoài kể cả khi dương vật của trẻ ở trạng thái bình thường, cương cứng hoặc dùng tay kéo cũng không thể kéo tuột bao quy đầu xuống được.

- Trẻ bị bí tiểu do bao quy đầu bít kín quy đầu và chỉ để lộ ra 1 lỗ rất nhỏ như lỗ kim. Vì bị bít kín quy đầu nên trẻ tiểu không hết, tiểu sót, tia nước tiểu yếu, nước tiểu đọng lại ở phía trong bao da quy đầu khiến bao quy đầu ở quy đầu dương vật phồng lên như bong bóng khi trẻ đi tiểu.

- Quy đầu và da bao quy đầu hẹp của trẻ có hiện tượng bị viêm nhiễm, phồng rộp, đỏ tấy, đau rát… cũng là biểu hiện của hẹp bao quy đầu bệnh lý mà phụ huynh không thể bỏ qua.

Vậy khi trẻ bị hẹp bao quy đầu phụ huynh nên làm gì?

Theo các chuyên gia, khi trẻ bị hẹp bao quy đầu, bao quy đầu không thể tuột xuống được phụ huynh có thể áp dụng một số cách lột bao quy đầu cho trẻ tại nhà như sau:

- Cách 1: Cho trẻ ngồi vào chậu nước ấm, phụ huynh dùng hai tay kéo nhẹ lớp bao quy đầu về phía mình sau đó lại kéo ngược lớp bao quy đầu về phía trẻ cho đến khi trẻ có cảm giác đau thì dừng lại. Cứ lặp đi lặp lại như vậy mỗi ngày vài lần trong khoảng 1 tháng sẽ giúp bao quy đầu của trẻ được nong rộng ra và tự tuột xuống.

- Cách 2: Phụ huynh có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng một số loại thuốc có chứa steroid để phối hợp nong bao quy đầu cho trẻ bằng cách bôi thuốc vào phần bao quy đầu của trẻ và dùng tay kéo cho bao quy đầu tuột xuống. Thực hiện lặp đi lặp lại mỗi ngày, sau một thời gian bao quy đầu của trẻ sẽ tuột xuống hoàn toàn.

Đối với trường hợp bao quy đầu của trẻ bị hẹp và có hiện tượng phồng rộp ở mặt trong của bao quy đầu. Phụ huynh cần đưa trẻ đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa uy tín để bác sĩ trích bao quy đầu cho trẻ để lấy những chất cặn bã bẩn ở mặt trong của bao quy đầu, tránh các bệnh viêm quy đầu cho trẻ.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, hãy gọi điện cho chúng tôi theo đường dây nóng 01666 06 55 88 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

     

212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội | Hotline 01666 06 5566 | Email: pkthientam@gmail.com |Sitemap

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám