Bác sĩ tư vấn
khuyen mai

Phòng Khám Nam Khoa Thiên Tâm

212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

dankytop

phòng khám nam khoa

Bị Nghẹt Bao Quy Đầu cần xử lý như thế nào?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng Nghẹt Bao Quy Đầu

Bao Quy Đầu (BQD) là một bao da hai lớp trùm kín quy đầu khi chưa dậy thì, sau tuổi dậy thì lớp da này sẽ trật ra và lộn về phía sau để hở quy đầu vĩnh viễn. Hiện tượng "Nghẹt Bao Quy Đầu" xảy ra sau khi nam giới thủ dâm hay cố lộn BQD ra nhưng sau đó không lộn lại được.

Bị Nghẹt Bao Quy Đầu cần xử lý như thế nào?

Trường hợp BQD không lộn ra có thể nằm trong số tình huống sau: Bao Quy Đầu Dài, Bao Quy Đầu bán hẹp và Bao Quy Đầu hẹp hoàn toàn. Nghẹt Bao Quy Đầu là hiện tượng BQD lộn ra và bó nghẹt ở rãnh quy đầu gây sưng phù quy đầu và bao da phần đầu BQD

Biểu hiện khi bị Nghẹt Bao Quy Đầu

Hiện tượng nghẹt xảy ra sau khi các bạn trẻ thủ dâm hay cố lộn BQD ra nhưng sau đó không lộn được trở lại phần chun-xơ của bao bó chặt lại ở rãnh quy đầu làm cản trở tuần hoàn tại đây. Các tĩnh mạch, mạch bạch huyết bị nghẽn lại, máu và dịch không được tuần hoàn nên bao da sưng phù lên ngày càng nhiều dẫn đến Nghẹt Bao Quy Đầu.

Do tổ chức da quy đầu lỏng lẻo nên quá trình phù nghẽn mạch xảy ra nhanh, biểu hiện giống như trường hợp phỏng nước, lúc đầu thì chỉ là phồng ở BQD, dần dần khối nước to lên làm nghẽn luôn cả quy đầu. Nếu không xử lý sớm, máu sẽ thoát quản làm thâm đen bề mặt da có thể dẫn tới hoại tử.

Cách xử lý khi bị Nghẹt Bao Quy Đầu

Biện pháp xử lý: thật đơn giản đối với trường hợp đến gặp bác sĩ sớm, da Quy Đầu vẫn còn nguyên vẹn, màu sắc da bóng hồng, tổ chức da chỉ bị phù ứ dịch. Chỉ cần xịt tê bằng Lidocain 10%, sau đó lộn vòng thắt này trở lại và đẩy hết khối phù nề vào trong, khoảng 30-60 phút sau là BQD xẹp lại bình thường. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, sau đó bệnh nhân nên tới bệnh viện Cắt Bao Quy Đầu.

Trường hợp đến muộn, da và niêm mạc quy đầu, BQD có màu tím đen, xuất hiện một số vùng hoại tử ở chỗ thắt thì phải can thiệp bằng thủ thuật cắt vòng thắt, lấy hết tổ chức hoại tử... Hết viêm cũng nên Cắt Bao Quy Đầu.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về phương pháp xử lý Nghẹt Bao Quy Đầu. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia qua đường dây nóng: 01666.06.55.66

     

212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội | Hotline 01666 06 5566 | Email: pkthientam@gmail.com |Sitemap

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám